[ Ngày tạo: 13/06/2016 ]

1. Tên dự án: HẠ TẦNG KHU CÔNG NGHIỆP NAM CAM RANH.

2. Mục tiêu dự án:

Xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện đại đáp ứng nhu cầu tiếp nhận các cơ sở sản xuất, xí nghiệp, nhà máy chế biến và công nghiệp phụ trợ ít gây ô nhiễm môi trường; bảo vệ môi trường sinh thái, hướng tới sự phát triển bền vững.

3. Địa điểm: xã Cam Thịnh Đông, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

4. Quy mô dự án: Diện tích: 352 ha; Tổng mức đầu tư dự kiến: 50 triệu USD

5. Thời gian dự kiến thực hiện: 2016-2020

6. Hình thức đầu tư: Đầu tư trực tiếp hoặc liên doanh

7. Hiện trạng cơ sở hạ tầng:

- Cấp nước thô:  hệ thống cấp nước của thành phố Cam Ranh.

- Cấp điện: hệ thống cấp điện của thành phố Cam Ranh.

- Địa điểm cách thành phố Cam Ranh khoảng 5 km; cách thành phố Nha Trang khoảng 60 km, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 375 km.

- Đường bộ: cách Quốc lộ 1A khoảng 400 m, được đấu nối trực tiếp với Quốc lộ 1A.

- Đường hàng không: cách Sân bay quốc tế Cam Ranh khoảng 30 km.

- Đường sắt: cách tuyến đường sắt Bắc Nam khoảng 0,5 km, cách ga Ngã Ba (ga nhỏ) tại Ba Ngòi, Cam Ranh khoảng 7 km.

- Khu nhà ở công nhân: có quy hoạch khu nhà ở công nhân quy mô khoảng 05 ha, liền kề với địa điểm dự án.

8. Thuận lợi khi đầu tư dự án:

-  Gần biển thuận lợi cho phát triển công nghiệp đóng tàu, công nghiệp phụ trợ;

- Vị trí xây dựng dự án gần đường quốc lộ 1A, liên hệ thuận tiện với các loại hình giao thông như đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường không;

- Nguồn nhân lực dồi dào; ở địa phương có trường đào tạo nghề;

9. Thủ tục đầu tư:

Làm việc với BQL KKT Vân Phong để được hướng dẫn trình tự thủ tục triển khai dự án đầu tư.

10. Mong muốn với các đối tác:

- Mong muốn một đối tác chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và năng lực quản lý trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng khu Công nghiệp.

- Có thực lực về mặt tài chính.