Số người truy cập: 649007
Đang online: 80
[ Ngày tạo: 07/12/2016 ]

UBND TỈNH KHÁNH HÒA

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

    SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc


                         Số:        /BB-


         Khánh Hòa, ngày 30 tháng 11 năm 2016

            

BIÊN BẢN

HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI DOANH NGHIỆP LẦN 2

NGÀY 30/11/2016

 

           I. Thời gian bắt đầu: vào lúc 8h00 ngày 30/11/2016.

II. Địa điểm: Phòng Apollo- Tầng 01, khách sạn Liberty Central Nha Trang, số 09 Biệt Thự, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

III. Thành phần tham dự, gồm có:

1. Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, chủ trì hội nghị, gồm có:

- Ông Trần Sơn Hải, UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa;

- Ông Đào Công Thiên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa;

2. Lãnh đạo Các Sở, ban, ngành,UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, Đại diện các Hội, Hiệp hội, Văn phòng đại diện phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam tại Khánh Hòa.

3. Đại diện khoảng 150 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

4. Đài Phát thanh truyền hình Khánh Hòa, báo Khánh Hòa.

5. Thư ký: Bà Bùi Thị Tường Vy

IV. Nội dung hội nghị:

1. Ông Phan Thanh Liêm, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp đọc bài phát biểu khai mạc Hội nghị đối thoại doanh nghiệp lần 2 năm 2016.

2. Ông Trần Hòa Nam, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, báo cáo tình hình kinh tế xã hội và kết quả giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đến ngày 28/11/2016, có 18 doanh nghiệp được các sở, ngành giải quyết các kiến nghị, liên quan đến các lĩnh vực: thuế, môi trường, thủ tục đất đai, xây dựng, đấu thầu, giao thông, mặt bằng sản xuất, môi trường kinh doanh chợ đầu mối và đầu tư… Trong đó, có 02 kiến nghị của Công ty TNHH Mạnh Cường và Công ty CP Đầu tư và phát triển Cát Trắng đã giải quyết nhưng doanh nghiệp chưa hài lòng, 06 kiến nghị chưa giải quyết triệt để, Sở tiếp tục tổng hợp các kiến nghị của 14 doanh nghiệp và đã gửi cho các sở, ngành giải quyết. Từ ngày 01/10/2016, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành lập đường dây nóng và đã tiếp nhận 26 trường hợp gọi đến, trong đó có 01 trường hợp liên quan đến đấu thầu, 08 trường hợp liên quan đến thủ tục đầu tư và dự án đầu tư, 17 trường hợp còn lại liên quan đến thủ tục đăng ký kinh doanh.

3. Ông Trần Sơn Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu: Để có thể giải đáp khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp tại hội nghị, đề nghị các doanh nghiệp phát biểu nội dung ngắn gọn, giảm thời gian cho doanh nghiệp khác; trước tiên ưu tiên dành thời gian giải đáp cho 02 doanh nghiệp có vướng mắc đã giải quyết nhưng chưa thỏa đáng là Công ty TNHH Mạnh Cường và Công ty CP Đầu tư và phát triển Cát Trắng.

4. Ông Trần Sơn Hải đề nghị các doanh nghiệp nêu khó khăn, vướng mắc,

5. Ý kiến các doanh nghiệp:

5.1. Công ty TNHH Mạnh Cường

- Thu phí bảo vệ môi trường cao hơn NĐ 74 của Chính phủ, kiến nghị điều chỉnh lại tỷ lệ quy đổi giữa đá nguyên khai ra thành phẩm là tỷ lệ 1:1;

- Phí cấp quyền khai thác theo NĐ 203 của chính phủ không hợp lý, doanh nghiệp kiến nghị thu quyền khai thác theo sản lượng thực tế hàng năm;

- Về công bố sản phẩm hợp quy, hợp chuẩn theo Thông tư 28 của Bộ Khoa học công nghệ đối với đá xây dựng không hợp lý, kiến nghị xem xét bãi bỏ quy định, từ tháng 9 năm 2016 doanh nghiệp không được thông báo giá;

- Đề nghị ngân hàng điều chỉnh các khoản cho doanh nghiệp vay trong 01 năm là vay ngắn hạn.

5.2. Công ty CP Cát Trắng

Tình hình ô nhiễm môi trường nước biển và an ninh trật tự ảnh hưởng đến KDL Cát Trắng, kiến nghị xây dựng hệ thống xử lý nước thải, giải quyết tình trạng ngư dân khai thác hải sản trong khu vực công ty quản lý.

5.3. Công ty CP cà phê Mê Trang

Đề nghị Lãnh đạo tỉnh xem xét chuyển đổi quyền sử dụng đất 170 m2 ở xã Vĩnh Phương từ hộ ông Lê Thành Trọng do vướng mắc về thủ tục;

5.4. Bà Nguyễn Thị An- Đại diện các hộ kinh doanh cá thể tại chợ Xóm Mới:

- Tổ chức kết nối cung cầu giữa nhà sản xuất và các thương nhân bản lẻ; văn minh thương mại, quản lý vệ sinh thực phẩm của tư thương;

- Cải tạo, nâng cấp những hạng mục đã xuống cấp tại chợ Xóm Mới;

- Về khen thưởng: ngày 13/10 nên tổ chức ngày doanh nhân cho tư thương gặp mặt, động viên, khen thưởng các hộ kinh doanh cá thể.

5.5. Công ty TNHH An Hưng Nha Trang:

Đến khi nào Công ty có Giấy chứng nhận đầu tư dự án trên lô đất A5 6.000m2 mà công ty đã xây dựng;

5.6. Ông Lê Văn Sơn- GĐ khách sạn Liberty Central Nha Trang

- Liên kết các đối thủ cạnh tranh còn hạn chế, chia sẻ về Marketing không đồng đều cho các doanh nghiệp kinh doanh cùng lĩnh vực;

- Việc đăng ký giá khuyến mãi các Doanh nghiệp du lịch phải nộp Sở Tài chính nên bãi bỏ vì các chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp làm liên tục, việc báo cáo sẽ mất thời gian và cơ hội kinh doanh của DN.

5.7. Đại diện Công ty TNHH Hố Sâu

- Tiền cấp quyền khai thác khoáng sản phải đóng hàng năm dù doanh nghiệp có kinh doanh hay không cũng phải nộp, kính đề nghị UBND tỉnh xem xét giải quyết gia hạn thời gian nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản cho doanh nghiệp;

- Theo quy định có trường hợp doanh nghiệp thuộc diện “khó khăn đặc biệt” là như thế nào, Công ty TNHH Hố Sâu có được hưởng các chính sách hỗ trợ từ nhà nước theo quy định này không?

5.8. Đại diện Công ty Cp Cơ khí Vina Nha Trang

Thuế xuất nhập khẩu đối với thiết bị phục vụ rang xay cà phê phải chịu thuế 10%, trong khi đó nếu nhập khẩu nguyên chiếc thì không phải chịu thuế, vì vậy, việc công ty tự gia công và nhập thiết bị lắp ráp máy móc phục vụ trong nước phải chịu thuế là bất hợp lý dẫn đến công ty gặp nhiều khó khăn trong cạnh tranh giá;

5.9. Đại diện Công ty XD số 1 Diên Khánh

Doanh nghiệp khiếu nại về công tác đấu thầu: đối với dự án dưới 5 tỷ chào hàng cạnh tranh, các dự án trên 5 tỷ đấu thầu rộng rãi nhưng công ty khó mua hồ sơ đấu thầu (không mua được) trên địa bàn Cam Ranh, Cam Lâm , không biết khiếu nại ở đâu.

5.10. Công ty TNHH Tâm Hương

Công ty nhận được Thông báo thu hồi các dự án đang thực hiện mà không được UBND tỉnh thông báo trước và mời làm việc (Thông báo của UBND tỉnh vào tháng 11/2015, công ty Tâm Hương có văn bản vào tháng 12/2015, nhưng đến nay công ty vẫn chưa nhận được Thông báo từ UBND tỉnh).

5.11. DNTN Nhân Tâm

Trước đây, DNTN Nhân Tâm kinh doanh còn khó khăn có trễ hạn ngân hàng Nông nghiệp và PTNT trong thời gian 3 tháng, phía ngân hàng đã chuyển sang nợ xấu; năm 2015 doanh nghiệp đã trả hết nợ và kinh doanh trên đà phát triển tạo được nhiều việc làm cho nhân dân địa phương, nhưng doanh nghiệp không tiếp cận được vốn vay của ngân hàng vì lý do nợ xấu, kiến nghị Lãnh đạo UBND tỉnh xem xét.

5.12. Công ty CP Hoàng Gia kiến nghị: khu căn hộ 32-34 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang đã thanh toán xong tiền nhưng vẫn chưa có sổ đỏ, vấn để này ông Trần Sơn Hải Phó chủ tịch UBND tỉnh trả lời ngay: dự án đang có tranh chấp với ngân hàng, vấn đề này doanh nghiệp phải chờ tòa án giải quyết.

5.13. Đại diện Công ty CP Thủy sản 584 Nha Trang

Đề nghị UBND tỉnh xem xét quy hoạch đầu tư khu công nghiệp cho ngành sản xuất nước mắm tại địa phương.

5.14. Đại diện Công ty CP Đông Á (thuộc Tổng Công ty Khánh Việt)

- Hiện tại, Cụm công nghiệp Đắc Lộc cổng ra vào chưa có, cơ sở hạ tầng còn kém, chưa có bảng hướng dẫn, vì vậy khó khăn trong việc tìm kiếm địa chỉ các doanh nghiệp;

- Đề nghị lắp đèn tín hiệu giao thông vào Cụm công nghiệp.

5.15. Đại diện Công ty Ngọc Trai Sài Gòn

- Xin gia hạn thời gian các dự án tại khu vực Vân Phong từ 2 năm lên 3 năm để doanh nghiệp an tâm sản xuất, vì chu kỳ nuôi trồng của công ty là 3 năm, trong khi BQL KKT Vân Phong cho gia hạn 2 năm 1 lần, đề nghị Lãnh đạo UBND tỉnh xem xét tạo điều kiện.

- Hiện nay, tại khu vực Vân Phong xuất hiện tảo lạ, từ ngày 26/10/2016 đến nay xuất hiện trên diện rộng, khu vực Đầm Môn cá chết nhiều, nguyên nhân có thể do: rác thải, thức ăn thừa của cá từ các hộ dân nuôi thủy sản gây nên tình trạng ô nhiễm môi trương trầm trọng tại khu vực này.

5.16. Đại diện Công ty cổ phần Long Phú

- Khu vực Đầm Nha Phu ô nhiễm nặng, đề nghị tỉnh có quy hoạch khu nuôi trồng thủy sản;

- Giao thông tàu bè du lịch gặp khó khăn.

6. Phần giải đáp của Lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, ngành

6.1. Lãnh đạo tỉnh- chủ trì cuộc họp trả lời ngay một số ý kiến của các doanh nghiệp:

- Ông Trần Sơn Hải trả lời Công ty cà phê Mê Trang về 170m2 đất liên quan đến hộ dân: Do dự án của công ty nằm ngoài Khu công nghiệp, thuộc diện tự thỏa thuận giữa doanh ghiệp và hộ dân, chính quyền không can thiệp hay cưỡng chế được.

- Vấn đề lô đất A5 của Công ty An Hưng, ông Đào Công Thiên Phó chủ tịch UBND tỉnh trả lời: Công ty An Hưng thuê lại lô đất A5 từ Công ty CP Thương mại Đắc Lộc để xây dựng hạ tầng, nhà xưởng, trong khi đó Công ty CP TM Đắc Lộc lại chưa hoàn thành thủ tục thuê lô đất trên, và trong quá trình hoạt động sản xuất Công ty TNHH An Hưng cũng không hoàn tất thủ tục đầu tư xin thuê đất, cấp phép xây dựng. Như vậy, Công ty An Hưng và Công ty CP Thương mại Đắc Lộc đều sai quy định về đầu tư. Vì vậy, UBND tỉnh quyết định thu hồi lô đất này và giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất của tỉnh quản lý theo quy định.

- Vấn đề về nộp thuế khai thác khoáng sản hàng năm của Công ty Hố Sâu, ông Đào Công Thiên trả lời: công ty Hố Sâu hoạt động khai thác khoáng sản phải nộp thuế theo hàng năm quy định đến hết năm 2015, 2016, sau khi công ty thực hiện nghĩa vụ tài chính xong, nếu xin gia hạn trong năm 2017, tỉnh sẽ xem xét gải quyết;

- Ông Trần Sơn Hải trả lời Công ty Thủy sản 584: Công ty nên làm việc thống nhất với Hiệp hội nước mắm cam kết đảm bảo số lượng doanh nghiệp tham gia vào khu công nghiệp tối thiểu là 30 doanh nghiệp thì tỉnh sẽ đầu tư KCN tập trung, vì chi phí đầu tư khu công nghiệp lớn (trên 200 tỷ đồng), mà số lượng doanh nghiệp đăng ký ít, không lấp đầy diện tích sẽ không hiệu quả.

- Ông Trần Sơn Hải trả lời kiến nghị của Công ty cơ khí Vina Nha Trang: việc này giống như việc nhập khẩu ô tô hiện nay, Bộ Công thương cũng đang xem xét, vì vậy doanh nghiệp phải cố gắng, tự cân đối, cắt giảm chi phí để giảm được giá thành sản phẩm.

6.2. Sở Tài nguyên và Môi trường

Đối với trường hợp Công ty Mạnh Cường, Sở đã có văn bản trả lời các vấn đề liên quan, đồng thời sẽ tiếp tục làm việc với công ty. Sở đang chờ kết quả của Sở Công thương và Sở Xây dựng, sẽ báo cáo UBND tỉnh trong quý 1 năm 2017. Về tính toán chênh lệch giữa đá nguyên khai ra đá mi, kính đề nghị lãnh đạo tỉnh chỉ đạo Cục thuế xem xét tính lại. Lãnh đạo Tỉnh cũng sẽ tổ chức cuộc họp có công ty Mạnh Cường cùng với các ngành liên quan sau Hội nghị để giải quyết dứt điểm.

6.3. Sở Xây dựng

- Đối với trường hợp Công ty Mạnh Cường, về đề nghị giảm sản lượng khai thác công ty gửi hồ sơ theo quy định về Sở Xây dựng để giải quyết;

- Về việc thông báo giá chậm, theo quy định sau khi công ty hoàn tất các thủ tục đăng ký hợp quy, hợp chuẩn thì Sở sẽ thông báo giá cho đơn vị.

6.4. Sở Công thương

Trả lời vướng mắc của đại diện các hộ kinh doanh cá thể tại chợ Xóm Mới, Sở hàng năm thực hiện chương trình “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” tổ chức 2 hội chợ/năm, chương trình “hàng Việt về nông thôn” tổ chức 4 lần/năm; trong tháng 12/2016 , Sở sẽ tổ chức hội chợ khu vực Nam Trung Bộ tại Khánh Hòa, đề nghị các tiểu thương tại chợ tham gia; Sở hy vọng sẽ đồng hành cùng các tiểu thương phối hợp thực hiện nhiều hoạt động kinh doanh khác.

6.5. UBND thành phố Nha Trang

- Hiện nay đã có chủ đầu tư dự án chợ Xóm Mới;

- Về phía UBND tp Nha Trang, trong tháng 12 này sẽ khắc phục việc cải tạo những hạng mục nhỏ đã xuống cấp và tiếp thu các nghị của doanh nghiệp.

6.6. UBND thị xã Ninh Hòa

- Khu vực công ty Cát Trắng luôn được UBND Thị xã Ninh Hòa quan tâm (trả lời văn bản trên 2 lần), Thị xã sẽ tiếp tục chỉ đạo các phường tiếp tục chấn chỉnh về môi trường và an ninh trật tự tại đây;

- Công ty Cát Trắng chưa được cấp phép xây dựng các hạng mục công trình theo quy định của Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của dân, các hạng mục xây dựng của Công ty Cát Trắng làm phá vỡ cảnh quan môi trường tại đây.

6.7. Ban quản lý KKT Vân Phong

- UBND tỉnh có Quyết định cho công ty Cát Trắng thuê 16 ha mặt nước, hiện tại Công ty chưa hoàn tất thủ tục mà đã xây dựng cầu cảng trái phép; theo truyền thống đánh bắt của dân biển cũng có phần ảnh hưởng đến khu vực Cát Trắng; khu vực từ Mũi Du-> Hòn Khói dân vẫn còn đi tắt theo đường này; và hàng năm đến mùa Ruốt trôi dạt vào khu vực này số lượng lớn nên người dân địa phương tập trung đánh bắt làm ảnh hưởng chung đến khu vực, công ty nên thông cảm; vấn đề này UBND thị xã Ninh Hòa sẽ chỉ đạo UBND phường Ninh Thủy giải quyết.

- Về Khu công nghiệp Đắc Lộc: chưa hoàn thành việc xây dựng nút giao tại khu vực này; từ tháng 6/2013, Ban đã ký hợp đồng với Trung tâm phát triển quỹ đất để giải phóng mặt bằng và sẽ xây dựng trong năm 2016. Tuy nhiên với kinh phí 7 tỷ đồng chi trả 7 trường hợp giải phóng mặt bằng, còn 2 trường hợp tái định cư phải xin ý kiến UBND tỉnh, kính đề nghị UBND tỉnh cho chuyển kinh phí sang năm 2017 và chỉ đạo Trung tâm phát triển quỹ đất sớm thực hiện.

- Trường hợp Công ty Ngọc Trai Sài Gòn: từ tháng 6/2016 UBND tỉnh đã cho phép các dự án trong khu vực Vân Phong được gia hạn dự án 3 năm/01 lần.

6.8. Cục Thuế tỉnh

Trường hợp công ty Hố Sâu người nộp thuế được gia hạn: theo quy định có 4 trường hợp thuộc diện “khó khăn đặc biệt”, Cục thuế sẽ xem xét trường hợp cụ thể của Công ty Hố Sâu và tham mưu UBND tỉnh.

6.9. UBND huyện Cam Lâm

Trả lời kiến nghị của Công ty xây dựng số 1 Diên Khánh, công tác đấu thầu trên 5 tỷ đồng thuộc Ban quản lý dự án làm chủ đầu tư; huyện sẽ kiểm tra lại công tác đấu thầu tại địa phương; nếu doanh nghiệp có vướng mắc thì liên hệ với huyện để được giải quyết.

6.10. Sở Kế hoạch và Đầu tư

Đối với trường hợp Công ty TNHH Tâm Hương, UBND tỉnh có văn bản số 9061 ngày 30/12/2015 yêu cầu Sở báo cáo, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo UBND tỉnh tại văn bản số 144 ngày 21/01/2016 giải trình cụ thể về việc chậm tiến độ các dự án của Công ty Tâm Hương; tuy nhiên đến nay UBND tỉnh chưa trả lời.

6.11. Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT

DNTN Nhân Tâm từ năm 2014 đến nay thường xuyên nợ quá hạn trên 90 ngày, nếu doanh nghiệp chứng minh được việc công ty kinh doanh hiệu quả thì sẽ tiếp tục cho vay, về phía ngân hàng sẽ xem xét lại phương án cho vay khả thi.

6.12. Sở Giao thông vận tải

Về đèn giao thông trên khu vực quốc lộ 1A, Sở đã báo cáo ngày 11/11/2016, Sở sẽ tiếp tục rà soát, báo cáo UBND tỉnh và kiến nghị Trung ương.

6.13. Sở Du lịch

Các nội dung liên quan về lĩnh vực du lịch như kiến nghị của doanh nghiệp, Sở đã chuyển văn bản đến Hiệp hội du lịch, trong thời gian 10 ngày tới, Sở sẽ làm việc với Hiệp hội và các doanh nghiệp và sẽ báo cáo UBND tỉnh.

V. Kết luận hội nghị:

1.     Ông Trần Sơn Hải phát biểu:

Thay mặt Thường trực UBND tỉnh, cảm ơn Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với VCCI tại Khánh Hòa tổ chức thành công hội nghị đối thoại lần này, cảm ơn các doanh nghiệp đã quan tâm đến tham dự và có ý kiến phản ánh khó khăn, vướng mắc để tỉnh và các Sở, ban, ngành nắm bắt và kịp thời giải quyết; tuy nhiên việc phối hợp giữa các sở, ngành và các doanh nghiệp còn chưa tốt, vẫn tiếp tục xem xét. Các kiến nghị của doanh nghiệp cho chính doanh nghiệp mình và chung cho ngành, tỉnh tiếp thu ý kiến. Trong năm 2016, tình hình kinh doanh của doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn, tuy vậy Khánh Hòa thu ngân sách vẫn đạt tỷ lệ tương đối tốt. Tỉnh Khánh Hòa đã ký cam kết với VCCI, theo đó việc cải cách thủ tục hành chính theo chủ trương chung của chính phủ; về phía tỉnh sẽ chỉ đạo quyết liệt, rất mong có sự phản hồi, đóng góp của doanh nghiệp với chính quyền địa phương. Việc giải quyết, xử lý của các sở, ngành là đúng quy định là chưa chưa đủ, trong quá trình thực hiện cần phát hiện những mâu thuẫn, những sai sót, vận dụng Luật phải sát với thực tế để đề xuất, tham mưu phù hợp (có trường hợp phù hợp với Luật này nhưng lại chưa phù hợp với luật khác, chưa phù hợp với thực tế), cần mạnh dạn đề xuất, kiến nghị Lãnh đạo cấp trên giải quyết cho phù hợp, đồng thời phối hợp với các sở, ngành, địa phương để giải quyết cho doanh nghiệp.

2. Ông Trần Sơn Hải kết luận nội dung hội nghị:

- Liên quan đến kiến nghị của Công ty TNHH Mạnh Cường: việc giảm sản lượng khai thác giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Xây dựng giải quyết và báo cáo tỉnh trong tháng 12/2016; về phí bảo vệ môi trường giao Cục Thuế chủ trì, Công ty Mạnh Cường làm việc với Sở Xây dựng để được hướng dẫn về thông báo giá. UBND tỉnh sẽ chủ trì họp trong tháng 12/2016.

- Liên quan đến các hộ kinh doanh chợ Xóm Mới: đề nghị Sở Công thương và UBND thành phố Nha Trang tuyên truyền, hỗ trợ các doanh nghiệp; Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Nội vụ lưu ý việc khen thýởng cho các hộ kinh doanh cá thể ngày 13/10 hàng nãm.

- Liên quan đến kiến nghị của Công ty CP Cát Trắng: giao UBND thị xã Ninh Hòa trực tiếp giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp và báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh; Ban quản lý KKT Vân Phong hướng dẫn doanh nghiệp về thủ tục xây dựng trong tháng 12/2016.

- Liên quan đến kiến nghị của Khách sạn Liberty Central Nha Trang: Hiệp hội du lịch tổng hợp kiến nghị của doanh nghiệp và phối hợp với Sở Du lịch giải quyết.

- Liên quan đến kiến nghị của Công ty TNHH Hố Sâu: Cục Thuế tỉnh tham mưu UBND tỉnh gửi văn bản cho Tổng Cục Thuế quy định về các trường hợp “khó khăn đặc biệt” trong gia hạn nộp thuế để thông báo cho doanh nghiệp.

- Liên quan đến kiến nghị của Công ty cơ khí Vina Nha Trang: với những khó khăn hiện tại công ty có văn bản gửi UBND tỉnh để xem xét hỗ trợ.

- Liên quan đến kiến nghị của Công ty xây dựng số 1 Diên Khánh: các sở, ban, ngành, địa phương cần công khai công tác đấu thầu tại đơn vị đúng theo quy định.

- Liên quan đến kiến nghị của Công ty TNHH Tâm Hương: Văn phòng UBND tỉnh rà soát kiến nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại văn bản số 144 ngày 21/01/2016, UBND tỉnh sẽ chủ trì họp trong tháng 12/2016.

- Liên quan đến kiến nghị của DNTN Nhân Tâm: Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT và doanh nghiệp ngồi lại giải quyết, báo cáo UBND tỉnh cuối tháng 12/2016.

- Liên quan đến kiến nghị của Công ty thủy sản 584 Nha Trang: Tỉnh khuyến khích huy động nguồn lực từ xã hội (xã hội hóa) để xây dựng khu công nghiệp, Cụm công nghiệp tập trung, trong trường hợp có doanh nghiệp, nhà đầu tư tiên phong đầu tư cơ sở hạ tầng, tỉnh sẽ quy hoạch đất và doanh nghiệp tự đầu tư xây dựng.

- Liên quan đến kiến nghị của Công ty Đông Á: tại cụm công nghiệp Đắc Lộc, giao UBND TP Nha Trang và BQL KKT Vân Phong thực hiện việc đền bù giải tỏa trước Tết Nguyên Đán để thực hiện cổng ra vào, phối hợp với Sở Giao thông vận tải bổ sung thêm hạng mục đèn giao thông, giao Sở Công thương thực hiện biển báo chỉ dẫn vào cụm công nghiệp.

- Liên quan đến kiến nghị của Công ty Ngọc Trai Sài Gòn: Đặc khu Vân Phong thuộc thẩm quyền của Thủ tướng chính phủ, chỉ cho gia hạn thời gian thuê đất tối đa 3 năm đối với các dự án trong khu vực Vân Phong và có cam kết của nhà đầu tư: nhà nước sẽ không bồi thường khi thu hồi đất theo quy định; giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT và các cơ quan liên quan trong việc giải quyết tảo đỏ tại khu vực này.

- Liên quan đến kiến nghị của Công ty CP Long Phú: Việc nuôi trồng thủy sản ven bờ về lâu dài sẽ không còn và ưu tiên cho phát triển du lịch, giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội hướng dẫn chuyển đổi nghề cho dân.

- Liên quan đến kiến nghị của Khách sạn Liberty Central Nha Trang: giao Sở Tài chính chủ trì phối hợp với Sở Du lịch tham mưu, báo cáo UBND tỉnh.

- Đối với các doanh nghiệp: Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ, đề nghị doanh nghiệp gửi kiến nghị bằng văn bản về SKế hoạch và Đầu tư tổng hợp, đề xuất, tham mưu UBND tỉnh hoặc cơ quan thẩm quyền giải quyết kịp thời.

Các nội dung kết luận tại hội nghị này được giải quyết và báo cáo UBND tỉnh trong tháng 12/2016.

Hội nghị kết thúc vào lúc 11h30, ngày 30 tháng 11 năm 2016./.

THƯ KÝ

 

CHỦ TỌA

 

Nơi nhận:

-    Trang website:skhdt.khanhhoa.gov.vn;

-    Lưu: VT, TTXTĐT.

 3838 danh muc keu goi 2016-2020.PDF 2.pdf

 

CÁC TIN KHÁC

Độ ẩm:
Sức gió: 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ KHÁNH HÒA
Địa chỉ: Tòa nhà C1-C2. Khu liên cơ 01 Số 01 Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam

Điện thoại: 0258.3822906 - Fax: 0258.3812943 - Email: skhdt@khanhhoa.gov.vn - gopykien.skhdt@khanhhoa.gov.vn - Website: http://skhdt.khanhhoa.gov.vn
Giấy phép số 15/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa cấp.
Chịu trách nhiệm: Trần Hòa Nam - Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Khánh Hòa