Số người truy cập: 4107147
Đang online: 122
[Đăng ngày 21/06/2022]
Trung Quốc đã nhất trí cho phép các hãng hàng không của hai nước được khai thác 2 chuyến bay/tuần, thay vì chỉ được khai thác 1 chuyến bay/tuần như trước đây.
[Đăng ngày 17/06/2022]

Ban hành Quy chế phối hợp triển khai thực hiện Nghị quyết số 16 ngày 7/12/2020 của HĐND tỉnh về hỗ trợ giá thuê mặt bằng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021-2025;

Quyết định số:  1698/QĐ-UBND ngày  13/6/2022 của UBND tỉnh Khánh Hòa

QĐ 1698.pdf

[Đăng ngày 14/06/2022]

Triễn lãm Nông sản, thủy sản và thực phẩm Indonesia lần thứ 20-Indonesia Agro Food Expo 2022, sẽ diễn ra từ ngày 01-03/07/2022 tại Trung tâm Hội nghị Jakarta (tại thủ đô Jakarta của Indonesia).

Đây là một trong những  Triển lãm nông, thủy sản và thực phẩm lớn và có uy tín của Indonesia với sự hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp, Hiệp hội thực phẩm và đồ uống Indonesia, được tổ chức định kỳ hàng năm từ năm 2001 tới nay với số lượng khách tham dự lên tới 30.000 người vào năm 2019 cùng sự tham gia của nhiều doanh nghiệp từ Trung Quốc, Pakistan, Hoa Kỳ, Malaysia, Singapore, Nam Phi và Đài Loan. (Thông tin chi tiết về Triển lãm tham khảo tại www. agrofood.co.id hoặc thông tin giới thiệu đính kèm).

Triển lãm Indonesia Agro Food Expo 2022 là địa chỉ quan trọng để quảng bá sản phẩm tới người tiêu dùng Indonesia, kết nối giữa các doanh nghiệp xuất khẩu nước ngoài với các doanh nghiệp nhập khẩu Indonesia đối với nhiều chủng loại sản phẩm phù hợp với năng lực xuất khẩu của Việt Nam như: bánh kẹo, sữa và các sản phẩm sữa, nước hoa quả, thực phẩm chế biến tới chè, cà phê cùng nhiều loại nông, thủy sản và thực phẩm khác.  

Doanh nghiệp quan tâm tham dự Triển lãm xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Ban tổ chức theo địa chỉ:

Công ty PT.Wahyu Promo Citra-Email: sales@agrofood.cominfo@wpcitra.com-Mobile/Whatsapp: +62-8569141-5166 hoặc Thương vụ Việt Nam để được hỗ trợ đăng ký tham gia: Email: id@moit.gov.vn; Mobile/Whatsapp: +62-81280023848.

Indonesia là thị trường có dân số 270 triệu người, lớn thứ tư trên thế với doanh số thực phẩm bán lẻ đạt 30,6 tỷ USD năm 2019 và dự tính sẽ gia tăng lên mức 44,4 tỷ USD vào năm 2024. Nhu cầu nhập khẩu nông sản, thực phẩm vào khoảng 27 tỷ USD/năm. Hiện nay, Indonesia đã mở cửa đối với khách nước ngoài với điều kiện nhập cảnh khá thông thoáng khi chỉ cần du khách có chứng nhận tiệm chủng vắc-xin Covid-19 (mũi tăng cường), không yêu cầu phải xét nghiệm PCR trước khi xuất cảnh.

  Thương vụ Việt Nam tại Indonesia

Nguồn: http://vietnamexport.com

[Đăng ngày 14/06/2022]

Hội chợ Dệt may Quốc tế Ấn Độ lần thứ 67 (67th India International Garment Fair – IGFA) sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 22/06/2022, tại Trung tâm triển lãm India Expo Centre, Greater Noida, Ấn Độ. Đây là hội chợ chuyên ngành dệt may lớn của Ấn Độ, do Hiệp hội Triển lãm Dệt may quốc tế (International Garment Fair Associaton - IGFA) tổ chức 1 năm 2 lần (mùa Đông và mùa Hè) dưới sự bảo trợ của Bộ Dệt may và Bộ Công Thương Ấn Độ.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hai hội chợ gần đây (tháng 10-11/2020; tháng 7-10/2021) đã được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Cả hai sự kiện đều nhận được sự đánh giá cao từ phía những người tham gia, giúp các nhà xuất khẩu của Ấn Độ giới thiệu các thiết kế mới nhất của họ trong lĩnh vực may mặc và phụ kiện may mặc.

Các nhà nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới được mời tham gia sự kiện này. Các nhà xuất khẩu chất lượng từ Ấn Độ dự kiến sẽ tham gia hội chợ để giới thiệu những bộ sưu tập mới nhất của họ với thế giới cho mùa Xuân-Hè 2023. Hội chợ IIGF lần thứ 67 sẽ giới thiệu một loạt các sản phẩm đa dạng bao gồm các sản phẩm của ngành dệt may như sợi, bông hữu cơ, vải các phụ liệu cho ngành may, các loại vải bao gồm cả vải dệt thủ công. Sản phẩm dệt may gồm các sản phẩm cho nhà vệ sinh; chăn ga gối đệm; khăn vải cho nhà bếp; rèm cửa; quần áo đồng phục; quần áo thời trang; hàng may thêu; nhãn hàng thiết kế; các sản phẩm bền vững và các loại nước giặt khác nhau trong ngành may mặc. Dự kiến sẽ có khoảng 350 nhà triển lãm sẽ tham gia giới thiệu sản phẩm tại hội chợ năm nay.

IIGF là một hội chợ dệt may uy tín quốc tế, IIGF luôn nằm trong danh sách cần ghé thăm của những người mua hàng lâu năm trên toàn cầu. Hội chợ đã chứng kiến sự tham dự của hơn 1500 người mua quốc tế từ hơn 70 quốc gia. Hội chợ IIGF lần thứ 64 diễn ra tháng 01/2020 với 251 nhà triển lãm đã thu hút 1123 lượt du khách trong đó có 575 khách nước ngoài, với doanh thu lên tới hơn 200 triệu USD trong thời gian diễn ra hội chợ.

Nhằm tạo điều kiện cho người mua quốc tế đến tham dự IIFG, ban tổ chức sẽ hỗ trợ chi phí đi lại nội địa và khách sạn trong thời gian diễn ra hội chợ với những doanh nghiệp đáp ứng được yêu cầu của ban tổ chức. Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ xin kính mới các công ty hoạt động trong lĩnh vực dệt may đăng ký tham gia hội chợ. 

Doanh nghiệp quan tâm đề nghị đăng ký trực tuyến tại địa chỉ website của ban tổ chức: https://www.indiaapparelfair.com/buyerregistration hoặc liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ theo địa chỉ: B2/51 Safdarjung Enclave, New Delhi; Email: trade@vietnamembassydelhi.in; in@moit.gov.vn./.

  Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ

Nguồn: http://vietnamexport.com

[Đăng ngày 14/06/2022]

Chi nhánh Thương vụ Osaka có làm việc với doanh nghiệp Nhật hoạt động trong lĩnh vực cung ứng nguyên liệu và sản xuất phân bón. Hiện Doanh nghiệp này đang có nhu cầu nhập khẩu số lượng lớn ngọn mía cắt nhỏ sấy khô và trộn vôi của Việt Nam, dùng để sản xuất phân bón.

Thông tin cụ thể:

- Cắt nhỏ độ dài 5-7cm

- Trộn với vôi (Lime Nitrogen) tỷ lệ 1%

- Phơi khô, độ khô dưới 12%

- Đóng gói: bao tải 20kg

- Số lượng: 5 cont 40ft mỗi lần

- Nhu cầu: 700MT/tháng (mùa khô từ T5-T11)

Công ty Việt Nam nào có khả năng cung ứng và có nhu cầu kết nối giao thương vui lòng điền thông tin đăng ký tại đây và gửi thông tin giới thiệu về năng lực cùng danh thiếp của cán bộ bán hàng / đại diện liên hệ tới Chi nhánh Thương vụ Osaka

Email: osaka@moit.gov.vn / quyenhabct@gmail.com

 Nguồn: http://vietnamexport.com

[Đăng ngày 14/06/2022]

Chi nhánh Thương vụ Osaka có làm việc với doanh nghiệp Nhật hoạt động trong lĩnh vực sản xuất chế biến thực phẩm, thực phẩm chức năng. Hiện Doanh nghiệp này đang có nhu cầu nhập khẩu sản phẩm là nguyên liệu tổ yến của Việt Nam.

thông tin cụ thể:

- yến thô

- yến định hình a5

- yến huyết (tối thiểu 3%, tối đa 5%)

- yến vụn (95%)

Số lượng mỗi tháng 1-2 tấn

Yêu cầu: công ty có chứng nhận FDA và độ vụn không quá 2%/tổ.

Nếu có thể cung cấp số lượng lớn sẽ ký hợp đồng dài hạn.

Công ty Việt Nam nào có khả năng cung ứng và có nhu cầu kết nối giao thương vui lòng điền thông tin đăng ký tại đây và gửi thông tin giới thiệu về năng lực, báo giá cùng danh thiếp của cán bộ bán hàng / đại diện liên hệ tới Chi nhánh Thương vụ Osaka

Email: osaka@moit.gov.vn / quyenhabct@gmail.com.

  Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản

Nguồn: vietnamexport.com

[Đăng ngày 01/06/2022]
Transmashholding JSC đang có nhu cầu tìm kiếm nhà cung cấp linh kiện cho các thiết bị của mình (như thiết bị khí nén, hộp số, bộ giảm rung, hệ thống cửa và vòng bi dùng trong công nghệ đường sắt - tàu điện ngầm, tàu điện và diesel…)
Doanh nghiệp Nga tìm cơ hội hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam

 

Transmashholding JSC (TMH) là nhà sản xuất toa xe hàng đầu ở Nga và các nước SNG, là một trong mười công ty cơ khí chế tạo máy vận tải lớn nhất trên thế giới.

Công ty TMH chuyên sản xuất và cung cấp đầu máy điện công nghiệp, đầu máy diesel, toa xe hàng và khách, toa tàu điện ngầm, đầu máy và động cơ diesel hàng hải, máy phát điện diesel, linh kiện cho đầu máy toa xe cho đường sắt đô thị cho các nhà khai thác và sản xuất đường sắt ở 30 quốc gia.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau, từ thiết kế và phát triển đầu máy toa xe đến dịch vụ bảo trì chìa khóa trao tay và hệ thống kiểm soát giao thông kỹ thuật số.

Transmashholding JSC đang có nhu cầu tìm kiếm nhà cung cấp linh kiện cho các thiết bị của mình (như thiết bị khí nén, hộp số, bộ giảm rung, hệ thống cửa và vòng bi dùng trong công nghệ đường sắt - tàu điện ngầm, tàu điện và diesel…). Ngoài ra, doanh nghiệp cũng mong muốn hợp tác cung cấp các toa tàu điện phục vụ nhu cầu xây dựng tàu điện ngầm tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Doanh nghiệp có quan tâm có thể liên hệ trực tiếp hoặc thông qua Thương vụ Việt Nam tại LB Nga

Sergey Medvedev

Head of Business Development

Email: ss.medvedev@tmholding.ru

https://tmh.global/

Thương vụ Việt Nam tại LB Nga

Email: ru@moit.gov.vn

Nguồn: vietnamexport.com
 
[Đăng ngày 01/06/2022]

1. Một doanh nghiệp Na Uy cần tìm doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, gia công một số sản phẩm như: cốc sứ, ghim kim loại, một số loại dây buộc,....

Thông tin cụ thể: 

  • Cốc sứ: 69119
  • Ghim kim loại: 731824
  • Một số loại dây buộc: 560729
  • Bình nước nhựa: 392410
  • Cốc giữ nhiệt kim loại: 961700

2. Một doanh nghiệp Na Uy cần tìm doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, gia công một số sản phẩm bao bì

 

Cụ thể như sau: 

  • Túi, hộp quà tặng bằng giấy, in: HS 4819
  • Túi nhựa/nilong đi chợ: HS 3923
  • Túi hàng dệt may: HS 6305 
 

3. Một doanh nghiệp Thụy Điển cần tìm doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu măng đóng hộp. Yêu cầu: đã xuất khẩu đi EU.

 

Doanh nghiệp nào có nhu cầu kết nối, xin liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển, kiêm nhiệm Đan Mạch, Na Uy, Iceland, và Latvia theo địa chỉ email se@moit.gov.vn trước ngày 10/6/2022.

  Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển

Nguồn: http://vietnamexport.com

[Đăng ngày 01/06/2022]
Theo VCCI, dự thảo quy định 2 phương thức thể hiện nội dung ghi nhãn điện tử là đường dẫn website và mã quét, mã QR cần phải xem xét ở một số điểm.

Phản hồi đề nghị của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng về việc góp ý hoàn thiện dự thảo Thông tư quy định về việc thể hiện một số nội dung ghi nhãn bắt buộc theo phương thức điện tử; đồng thời, trên cơ sở ý kiến của doanh nghiệp, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, dự thảo quy định 2 phương thức thể hiện nội dung ghi nhãn điện tử là đường dẫn website và mã quét, mã QR cần phải xem xét ở một số điểm.
Cụ thể như, phương thức built-in display thể hiện nội dung ghi nhãn ngay trong màn hình của sản phẩm. Với một số sản phẩm điện tử có màn hình thường cung cấp các thông tin ghi nhãn cho người tiêu dùng thông qua việc truy cập trên màn hình của chính thiết bị đó bằng cú pháp đơn giản. Đây thực chất cũng là một phương thức ghi nhãn điện tử. Do vậy, đề nghị cơ quan soạn thảo bổ sung phương thức này.

Dự thảo yêu cầu thể hiện cụ thể thông tin đường dẫn đến website trên nhãn hàng hoá. Song trong nhiều trường hợp, đường dẫn website thường tương đối dài với nhiều ký tự không theo trật tự xác định như chữ cái thường, chữ cái in hoa, số, ký tự đặc biệt... dẫn đến khó khăn cho người tiêu dùng trong việc nhập đúng đường link.

Thay vào đó, ở một số quốc gia lại cho phép áp dụng quy tắc “không quá 3 bước”, nghĩa là thông tin ghi nhãn có thể được tiếp cận trong không quá 3 bước từ trang chủ. Từ là chỉ cần vào cài đặt, pháp lý và quy định (nơi thông tin ghi nhãn được hiển thị). Vì thế, VCCI, đề nghị cơ quan soạn thảo sửa đổi theo hướng cho phép doanh nghiệp dẫn đường link hoặc chỉ dẫn truy cập như trên.
Còn ngôn ngữ ghi nhãn điện tử, dự thảo quy định trình bày nội dung ghi nhãn được thực hiện theo quy định của Nghị định 43/2017/NĐ-CP của Chính phủ về nhãn hàng hóa.

Theo đó, yêu cầu nội dung nhãn hàng hoá được sản xuất và lưu thông trong nước có thể ghi bằng ngôn ngữ khác nhưng phải tương ứng nội dung tiếng Việt.

Quy định này sẽ chưa phù hợp với các trường hợp ghi nhãn điện tử của các doanh nghiệp toàn cầu; trong đó toàn bộ thông tin có thể ghi nhãn điện tử sẽ được doanh nghiệp cung cấp bằng nhiều thứ tiếng khác nhau, cho người dùng toàn cầu truy cập, và nội dung có thể khác nhau cho một số quốc gia.

Do vậy, VCCI cũng đề nghị cơ quan soạn thảo sửa đổi quy định theo hướng sử dụng ngôn ngữ ghi nhãn thực hiện theo quy định tại Nghị định 43/2017/NĐ-CP, ngoại trừ ngôn ngữ ghi nhãn không phải là tiếng Việt.
Các nội dung được phép ghi nhãn điện tử, như: thông số kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản... Một loại sản phẩm thường chỉ được cho phép 1 hoặc 2 nội dung trên. Theo phản ánh của doanh nghiệp, quy định như vậy sẽ khó tạo động lực để doanh nghiệp đầu tư phương thức điện tử. Lý do là vì diện tích nhãn trực tiếp giảm được từ quy định này khá ít, trong tương quan doanh nghiệp phải tốn thêm chi phí để thiết lập phương thức mới.
VCCI lưu ý rằng, bên cạnh các nội dung ghi nhãn bắt buộc, quy định pháp luật cũng yêu cầu thêm các nội dung ghi nhãn bắt buộc khác, chẳng hạn như mỹ phẩm, thực phẩm, thực phẩm chức năng… cần tuân thủ theo pháp luật chuyên ngành hay như ghi nhãn vật liệu ô nhiễm khó phân huỷ, nhãn sinh thái.

Do vậy, đề nghị cơ quan soạn thảo nghiên cứu, cho phép một số nội dung khác theo pháp luật liên quan được thực hiện theo phương thức điện tử. Các nội dung được ghi nhãn điện tử có thể là các nội dung đã được đăng ký, công bố với cơ quan Nhà nước, chẳng hạn như thành phần công thức (mỹ phẩm) hoặc các diễn giải chi tiết cho cụm từ, biểu tượng bắt buộc phải thể hiện trên nhãn.
Bên cạnh đó, dự thảo chỉ cho phép 12 loại hàng hoá được áp dụng quy định này. Trong khi đó, Nghị định 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa lại quy định 66 loại hàng hoá thuộc diện phải ghi nhãn bắt buộc.

Việc này vô tình sẽ hạn chế khả năng ứng dụng rộng rãi của loại hình ghi nhãn này lên hoạt động thương mại. Do đó, đề nghị cơ quan soạn thảo cân nhắc mở rộng phạm vi các loại hàng hoá ghi nhãn điện tử.
Với việc thông báo nội dung ghi nhãn điện tử, theo dự thảo quy định doanh nghiệp phải thực hiện thông báo đến cơ quan quản lý nhãn hàng hoá về phương thức, nội dung ghi nhãn điện tử và thông báo lại khi có thay đổi.

Quy định này nhằm giúp cơ quan chức năng có căn cứ, bằng chứng nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, thủ tục thông báo là một dạng thủ tục hành chính, và được nghiêm cấm ban hành ở cấp Thông tư theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Do vậy, VCCI đề nghị cơ quan soạn thảo bỏ quy định này. Thay vào đó, cơ quan Nhà nước có thể lập một cổng lưu trữ cho phép doanh nghiệp tải lên một bản sao nội dung ghi nhãn (và các phiên bản cập nhật sau đó)./.

Nguồn: TTXVN

[Đăng ngày 01/06/2022]
Chương trình đổi mới công nghệ quốc gia đến năm 2030 sẽ tiếp tục  hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo để chuyển giao, hoàn thiện công nghệ, tạo ra các sản phẩm có chất lượng, giá trị gia tăng cao...
[13/06/2022]

[30/05/2022]

[27/05/2022]

[23/05/2022]

[20/05/2022]

[20/05/2022]

[13/05/2022]

[19/04/2022]

[06/04/2022]

[28/03/2022]

[23/03/2022]

[21/03/2022]

[17/03/2022]

[10/03/2022]

[10/03/2022]

[08/03/2022]

[02/03/2022]

[17/02/2022]

[22/01/2022]

[20/01/2022]

[29/12/2021]

[28/12/2021]

[24/12/2021]

[21/12/2021]

[16/12/2021]

[13/12/2021]

[06/12/2021]

[03/12/2021]

[17/11/2021]

[17/11/2021]

[11/11/2021]

[05/11/2021]

[04/11/2021]

[28/10/2021]

[22/10/2021]

[18/10/2021]

[15/10/2021]

[12/10/2021]

[11/10/2021]

[10/10/2021]

[05/10/2021]

[04/10/2021]

[01/10/2021]

[01/10/2021]

[28/09/2021]

[27/09/2021]

[20/09/2021]

[17/09/2021]

[10/09/2021]

[09/09/2021]

[08/09/2021]

[08/09/2021]

[03/09/2021]

[01/09/2021]

[30/08/2021]

[30/08/2021]

[28/08/2021]

[26/08/2021]

[26/08/2021]

[25/08/2021]

[25/08/2021]

[24/08/2021]

[20/08/2021]

[19/08/2021]

[17/08/2021]

[15/08/2021]

[14/08/2021]

[13/08/2021]

[12/08/2021]

[12/08/2021]

[11/08/2021]

[10/08/2021]

[09/08/2021]

[08/08/2021]

[08/08/2021]

[06/08/2021]

[04/08/2021]

[02/08/2021]

[01/08/2021]

[31/07/2021]

[29/07/2021]

[27/07/2021]

[24/07/2021]

[24/07/2021]

[23/07/2021]

[23/07/2021]

[20/07/2021]

[18/07/2021]

[14/07/2021]

[13/07/2021]

[09/07/2021]

[09/07/2021]

[05/07/2021]

[02/06/2021]

[21/05/2021]

[13/05/2021]

[29/04/2021]

[28/04/2021]

[09/02/2021]

[03/06/2019]

[21/05/2019]

[21/05/2019]

[13/02/2019]

[14/12/2018]

[14/12/2018]

[11/07/2018]

[04/07/2018]

[22/06/2018]

[01/06/2018]

[30/05/2018]

[30/05/2018]

[11/05/2018]

[26/04/2018]

[27/02/2018]

[27/02/2018]

[19/01/2018]

[25/08/2017]

[21/08/2017]

[14/08/2017]

[09/08/2017]

[06/07/2017]

[16/05/2017]

[03/03/2017]

[03/03/2017]

[16/01/2017]

[16/01/2017]

[19/10/2016]

[18/10/2016]

[17/10/2016]

[21/07/2016]

[27/06/2016]

[09/06/2016]

[08/06/2016]

[07/06/2016]

[29/05/2016]

[22/05/2016]

[26/04/2016]

[12/04/2016]

[09/04/2016]

[04/04/2016]

[10/06/2013]

[18/08/2012]

[10/07/2012]

[10/07/2012]


[18/10/2021]

[01/11/2020]

[25/10/2017]

[15/06/2016]

[15/06/2016]

[15/06/2016]

[04/04/2016]

[19/12/2013]

[19/12/2013]

[19/12/2013]

[19/12/2013]

[19/12/2013]

[19/12/2013]

[04/06/2013]


Độ ẩm:
Sức gió: 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ KHÁNH HÒA
Địa chỉ: Tòa nhà C1-C2. Khu liên cơ 01 Số 01 Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam

Điện thoại: 0258.3822906 - Fax: 0258.3822906 - Email: skhdt@khanhhoa.gov.vn - gopykien.skhdt@khanhhoa.gov.vn - Website: https://skhdt.khanhhoa.gov.vn
Giấy phép số 15/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa cấp.
Chịu trách nhiệm: Trần Hòa Nam - Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Khánh Hòa

Chung nhan Tin Nhiem Mang